12 cách trị mụn lạ kỳ nhất thế giới

Trên thế giới, có những cách trị mụn lạ kỳ nhưng không kém phần hiệu quả. Nghe tên có thể bạn sẽ không tin nhưng hãy sử dụng thử, những phương pháp này thực sự có tác dụng điều trị mụn rất tốt.

Nhà thuốc Việt cũng chia sẻ thêm cách trị mụn bọc nhanh nhất cho các bạn xem thêm nhé.

Xem thêm chi tiết nhé>>> cách trị mụn bọc nhanh nhấtkem dưỡng da sakura.

1. Sử dụng phân của chim 

Bạn có dám sử dụng phương pháp này không?

 

Đây là một trong những phương pháp được sử dụng ở các Spa tại Mỹ. Người ta sẽ cung cấp phương pháp điều trị có chứa phân của chim sơn ca – được biết đến là có enzym giúp tẩy sạch tế bào chết, làm sạch lỗ chân lông bị tắc với giá khoảng 180$.

2. Không uống sữa

Không uống sữa để không có mụn

 

Có thể bạn không biết rằng uống sữa sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra một vài loại hormone làm cho tình trạng mụn trở nên càng nặng hơn. Vì vậy, khi bị mụn, hãy ăn một chế độ không có sữa nhé.

3. Sử dụng dấm táo

Dấm táo cực tốt cho da

 

Chỉ cần mỗi ngày ăn một quá táo sẽ giúp bạn tránh xa các bệnh về da. Ngoài ra, dấm táo sẽ thúc đẩy kiềm trong cơ thể và làm giảm viêm, loại trừ mụn trên da.

4. Sử dụng dầu trị gầu

Dầu trị gầu cũng giúp trị mụn

 

Lấy một ít dầu gội đầu trị gầu rồi tạo bọt, xoa đều lên da sẽ giúp bạn có thể trị mụn. Với tính chất kháng khuẩn cực tốt cùng khả năng cung cấp kẽm pyrithione, dầu trị gầu sẽ làm sạch da bạn, ngăn chặn sự hình thành mụn.

5. Sử dụng cỏ xạ hương

Tính kháng khuẩn cực mạnh của cỏ xạ hương

 

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học cho thấy cỏ xạ hương có tính kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh. Điều này mở ra một phương pháp mới trong việc trị mụn, đó là sử dụng cỏ xạ hương để hỗ trợ điều trị, giúp làm sạch da.

6. Sử dụng quả óc chó trị mụn vĩnh viễn

Ăn quả óc chó sẽ giúp bạn ngăn ngừa mụn

 

Nghe có vẻ rất lạ nhưng việc ăn quả óc chó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ngăn ngừa mụn. Quả óc chó có chứa nhiều Omega-3 có tác dụng chống viêm, đẩy lùi mụn trứng cá. Hãy ăn quả óc chó ít nhất 2 lần một tuần, bạn sẽ dần dần cảm giác được ích lợi tuyệt vời của nó.

Nguồn: http://agarwood.org.vn/12-cach-tri-mun-la-ky-nhat-the-gioi-4760.html

Xem thêm bài viết khác


Y TẾ DỰ PHÒNG - Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng


Me

Thành công của một ca phẫu thuật có thể cứu một mạng người nhưng thành công của một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống nhiều triệu người, và kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của cả một dân tộc.