Đau ngực phải do đau dây thần kinh liên sườn chữa thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau dây thần kinh liên sườn và có nhiều dấu của bệnh. Dưới đây, cùng giải quyết vấn đề Đau ngực phải do đau dây thần kinh liên sườn chữa thế nào nhé.

Thưa bác sĩ.

Má em năm nay 48 tuổi, bị đau ngực phải cũng lâu, đi khám bác sĩ thì bác sĩ nói bị đau dây thần kinh liên sườn, khám và dùng thuốc lâu rồi mà không có bớt, còn nặng hơn. Mỗi lần đau bắt lên cổ mũi cũng đau theo. Bây giờ má em đi thì không đau, nhưng ngồi 1 chỗ là rất đau. Cho em hỏi má em bị gì và cách chữa như thế nào?

Em cảm ơn.

Chào bạn.

Mẹ bạn được bác sĩ chẩn đoán là bị đau dây thần kinh liên sườn. Bệnh này có các biểu hiện thường gặp là:

  • Những cơn đau kéo dài xuất hiện từng đợt dọc theo dây thần kinh liên sườn.
  • Đau ngực: đau từ ngoại vi (vùng ngực, xương ức) trở vào cột sống, cảm giác này tăng khi ho, hắt hơi hay thay đổi tư thế.
  • Người bệnh thường chỉ đau ở một bên, trái hoặc phải, có thể có điểm đau.
  • Có nhiều lí do gây đau dây thần kinh liên sườn như do lạnh, do thiếu can-xi hoặc magiê, do vận động sai tư thế, vận động quá sức.
  • Cũng có thể đau dây thần kinh liên sườn là triệu chứng của bệnh lý nào đó như thoái hóa cột sống, lao cột sống, u rễ thần kinh, u ngoại tủy, viêm đa dây thần kinh, đái tháo đường, nhiễm độc một số kim loại như chì…

Trường hợp mẹ bạn đau dây thần kinh liên sườn có thể do một trong những bệnh lý kể trên. Mẹ bạn cần đi khám để tìm lí do thì việc chữa trị mới hiệu quả. 

Chúc mẹ con bạn khỏe mạnh!

Xem thêm:

==> Đau thần kinh liên sườn khám ở đâu?

==> Đau dây thần kinh liên sườn: Bệnh chớ coi thường!

==> Bài thuốc chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng Đông y

Nguồn: vicare.vn

Nguồn: http://agarwood.org.vn/dau-nguc-phai-dau-day-kinh-lien-suon-chua-nao-12997.html

Xem thêm bài viết khác


Y TẾ DỰ PHÒNG - Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng


Me

Thành công của một ca phẫu thuật có thể cứu một mạng người nhưng thành công của một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống nhiều triệu người, và kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của cả một dân tộc.