Hướng dẫn cách thay tã dán đúng cách cho trẻ sơ sinh

Lựa chọn cho bé yêu một loại bỉm tốt đã khó. Nay mẹ còn phải quan tâm tới việc thay tã đúng cách cho bé. Quá nhiều thứ phải tìm hiểu các mẹ nhỉ. Mẹ phải thay tã thế nào để trẻ bị hăm, bị hằn đỏ trên da. Hãy cùng benhvienK tìm hiểu về cách thay tã dán cho bé đúng cách mẹ nhé

Hướng dẫn cách thay tã dán đúng cách cho trẻ sơ sinh

Dưới đây là hướng dẫn cách thay tã dán đúng cách cho bé. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các mẹ. Giúp mẹ bớt được chút vất vả khi chăm con.

1. Chuẩn bị sẵn một miếng tã dán mới

Trước khi thay tã cho bé yêu, mẹ cần chuẩn bị sẵn một miếng tã dán Merries mới. Mẹ mở miệng của miếng tã dán ra, nâng 2 vách ngăn phía bên trong của bỉm lên để đảm bảo cho khả năng chống tràn của bỉm là tốt nhất.

Tiếp đó đặt ngay miếng tã dán mới đó xuống phía dưới của miếng bỉm cũ để cho da của bé yêu không bị dính bẩn khi mà mẹ thay tã cho bé.

Ngoài ra, mẹ cũng nên đặt một miếng giấy hay một chiếc khăn nhỏ phía dưới để đảm bảo tối đa da bé không bị dính bẩn

2. Tháo miếng tã dán cũ ra

Tiếp đó mẹ tháo miếng tã dán cũ ra. Tuy nhiên, có một số trường hợp trẻ đi tiểu, đạị tiện ngay sau khi mẹ vừa thay miếng tã mới cho bé. Điều này rất bình thường và mẹ không phải quá lo lắng.

3. Kéo miếng tã cũ ra ngoài

Sau khi đã tháo 2 miếng dán của tã ra. Tiếp đó mẹ kéo miếng tã dán cũ ra rồi nhẹ nhàng lau sạch phẩn chất thải trên da của bé bằng giấy ướt LEC 99,9% nước tinh khiết để đảm bảo da bé không bị kích ứng. Nhẹ tay kéo mông của bé yêu lên và nhẹ nhàng nâng mông của bé lên rồi kéo miếng tã cũ ra ngoài.

4. Lau sạch các vết bẩn dính ở mông của bé yêu

Với chất vết bẩn ở mông của bé, mẹ cần phải lau sạch chúng. Hãy thật sự nhẹ tay khi lau mông cho bé mẹ nhé.

5. Thay tã mới cho bé yêu

Mẹ cần phải đặt tay lên phần vách chống tràn ở phía bên trong tã để đảm bảo có thể kéo đồng thời nâng tã qua rốn của bé. Điều này đảm bảo việc tã luôn vừa khít với phần eo của bé, che đi được toàn bộ phần mông của bé yêu. Hãy lưu ý chừa một khoảng không nào đó cho hạ bộ của các bé trai.

6. Dỡ miếng dán tã mới ra

Mẹ hãy ấn cạnh của miếng tã xuống song song đồng thời kéo miếng băng dán tã. Phải đảm bảo cân đối giữa 2 bên trước khi dán miếng dán

Dán chặt miếng dán tã ở 2 bên và ấn nhẹ phía sau để cho miếng dán được cố định, bỉm từ đó sẽ được cố định. Các miếng dán mẹ có thể dán đi dán lại nhiều lần được.

7. Điều chỉnh phần vách thun tã chống tràn của tã dán

Điều này đảm bảo cho tã dán cho thể giữ được một lượng lớn chất thải trong tã. Mẹ hãy sử dụng tay để điều chỉnh các mép của rãnh thun chống tràn bao quanh đùi bé yêu được dựng lên để tã dán có thể bao hết được phần mông của bé. Hạn chế tối đa tình trạng tràn bỉm.

Xử lý các chất bẩn trong bỉm thế nào hợp vệ sinh

Đối với tã bẩn, ngoài phần phân đã được bỏ vào bồn cầu. Tã bẩn cần được xử lý bằng cách cuốn gọn và dán bằng miếng băng dán phía 2 bên của tã trước khi cho tã vào túi rác để đảm bảo vệ sinh môi trường.

 

 

CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

  • Trẻ sơ sinh

Tags:Trẻ sơ sinh
Nguồn: http://benhvienk.com/tong-hop/huong-dan-cach-thay-ta-dan-dung-cach-cho-tre-sinh/
Xem thêm bài viết khác

Y TẾ DỰ PHÒNG - Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng


Me

Thành công của một ca phẫu thuật có thể cứu một mạng người nhưng thành công của một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống nhiều triệu người, và kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của cả một dân tộc.