Kỹ thuật trồng hạt giống bí đao chanh đơn giản nhất

Kỹ thuật trồng hạt giống bí đao chanh đơn giản nhất

Kỹ thuật trồng hạt giống bí đao chanh được dựa trên sự nghiên cứu, thực nghiệm cho ra phương pháp tốt và dễ thực hiện nhất. Phù hợp cho mọi người tiêu dùng ưa thích giống cây này. 

Hạt giống bí đao chanh là gì?

Bí đao chanh là loại thực phẩm bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Công dụng của bí đao chanh giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm béo, điều trị huyết áp,…Thêm nữa, bí đao chanh được dùng trong một số bài thuốc chữa bệnh. 

Kỹ thuật trồng hạt giống bí đao chanh đơn giản nhất

Gieo hạt

1, Cho đất trồng vào chậu rồi tưới nước cho đủ ẩm.

2, Ngâm hạt giống bí đao chanh vào trong nước ấm khoảng 3-5 tiếng rồi vớt ra để ráo nước và đem gieo. Mỗi chậu có thể trồng từ 3-4 hạt, gieo hạt sâu khoảng 1 cm. Sau khi gieo xong đem chậu để ở nơi thoáng mát, ít nắng.

3, Sau 15 ngày gieo hạt sẽ nảy mầm thành cây con. Lúc này mang chậu cây con ra để nơi có ánh nắng trực tiếp. Tưới nước thường xuyên cho cây ngày 2 lần vào sáng và chiều mát để cây phát triển tốt nhất. 

4, Sau khoảng 2 tuần, cần tiến hành làm giàn cho cây leo. Dùng dây buộc một đầu lên giàn, 1 đầu buộc gạch nặng đặt sát đất.

Chăm sóc 

Hãy bón phân trong quá trình trồng để cây được bổ sung chất dinh dưỡng. Bón phân cần đúng liều lượng và cách bón sao cho phù hợp. Tưới nước đầy đủ cho cây được phát triển tốt. 

Lưu ý: Không tưới nước lên hoa hay quả non để tránh bị ẩm là chúng thối và rụng, giảm năng suất thu hoạch. 

Thu hoạch

Sau 65 ngày, bí đao chanh sẽ cho thu hoạch. Khi cây to sẽ có thể thu hoạch. Sau thu hoạch đợt 1 thì khoảng 1 tháng sau, có thể thêm đợt thu hoạch nữa. Vì thế, sau đợt đầu, nên cắt tỉa những lá già héo và bón thêm phân cho đất để bảo đảm chất dinh dưỡng cho lứa tiếp. 

Liên hệ mua hạt giống bí đao chanh tại Hà Nội

Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà là địa chỉ uy tín, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, là nguồn bán hạt giống bí đao chanh, nhiều loại hạt giống rau sạch với chất lượng tốt, giá rẻ cho mọi người, phù hợp với mọi nhu cầu của người dân.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Địa chỉ: Nhà số 11 ngõ 100 đường Trung Kính quận Cầu Giấy Tp. Hà Nội

Trang web: www.nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Hotline: 0901539693

Số máy bàn: 02466865840

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


/(trident|msie)/i.test(navigator.userAgent)&&document.getElementById&&window.addEventListener&&window.addEventListener(“hashchange”,function(){var t,e=location.hash.substring(1);/^[A-z0-9_-]+$/.test(e)&&(t=document.getElementById(e))&&(/^(?:a|select|input|button|textarea)$/i.test(t.tagName)||(t.tabIndex=-1),t.focus())},!1);

Xem thêm bài viết khác


Y TẾ DỰ PHÒNG - Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng


Me

Thành công của một ca phẫu thuật có thể cứu một mạng người nhưng thành công của một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống nhiều triệu người, và kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của cả một dân tộc.