Mua cây Trầm hương ( Dó bầu) ở đâu Gia lai

Mua cây Trầm hương ( Dó bầu) ở đâu Gia lai

Mua cây Trầm hương ( Dó bầu) ở đâu Gia lai. Trung tâm cây giống Tam Đảo xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có ngày làm việc vui vẻ. Gia Lai là tỉnh có diện tích lớn thứ hai Việt Nam và là một tỉnh cao nguyên nằm ở khu vực Bắc Tây Nguyên, Việt Nam. Đây cũng là nơi mà cực kỳ thuân lợi để trồng cây Trầm hương. Hiện nay Gia lai là một trong những tỉnh thành có nhu cầu trồng Trầm Hương rất lớn. Vậy mua cây giống Trầm Hương ở đâu Gia lai. Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để tìm mua được cây giống trầm hương tốt nhất nhé

Cây giống Trầm Hương (Dó bầu) là gì?

Cây Dó bầu có tên khoa học là (Aquilaria crassna) là cây trung tính, ưa bóng râm, rất dễ sống thường mọc trong các khu rừng thích hợp với khí hậu nhiệt đới, cây dó bầu có tán rộng lá rất dày và lớn, thâm cây có đốm trắng, gỗ cây rất mềm có màu trắng, thường hay ra hoa kết trái vào mùa hè từ tháng 3 đến tháng 6.

Cây dó bầu là loại cây tạo nên loại gỗ quý trầm hương mà người người đều biết. Có lẽ hiện nay trầm hương đã trở thành một vật vô cùng quen thuộc với mọi người, đây là một loại gỗ quý hiện diện nhiều trong đời sống và được rất nhiều người ưa chuộng từ xưa đến nay.

Đặc Điểm của cây Trầm Hương (Dó bầu)

Đây là một loại cây gỗ lớn với chiều cao khoảng 30 đến 40m, tuy nhiên chiều cao phổ biến nhất của chúng ngoài tự nhiên thì thường vào khoảng 15 -25m. Thân cây có bán kính khoảng 30cm với vỏ nhẵn màu xám, lớp gỗ bên trong có màu vàng nhạt. Đây là một loại cây lá đơn và có nhiều hình dạng ở lá khác nhau như hình trứng, hình bầu dục và hình ngọn giáo.

Tại mặt bên trên của những chiếc lá của cây dó bầu sẽ có màu xanh đậm và nhẵn bóng còn mặt dưới của lá thì có màu nhạt hơn. Nhìn một cách tổng thể thì mọi người có thể dễ dàng thấy được loại cây này có nhiều lông, không chỉ ở phần cành nhỏ, lá mà ngay ở phần cuống lá cũng có lông.

Hoa của loại cây này được mọc theo từng chùm và xuất hiện ở nách lá, chúng có lông ở miệng và hình vuông. Thông thường thì cây sẽ phải mất 4 đến 5 năm để có thể ra hoa kết trái. Ở nước ta thì hoa của chúng xuất hiện ở tháng 2 – 3 và quả chín ở tháng 6 – 7 và loại quả này hơi giống quả của cây su su, bên trong mỗi quả có một đến 2 hạt.

Lợi ích kinh tế của cây dó bầu

Toàn bộ phần rễ, thân và cả lá đều có thể sử dụng để chưng cất tinh dầu trầm. Ngoài ra nếu như cây gỗ nào có thể tạo ra được trầm hương thì giá trị của chúng có thể lên đến hàng tỷ đồng. Hiện nay, trên thị trường trầm hương được bán với giá rất cao, nhất là kỳ nam thì giá trị của chúng còn có thể lên đến hàng nghìn tỷ đồng với một khối. Bởi trong kỳ nam có một lượng tinh dầu vô cùng lớn và chúng cũng vô cùng tốt cho sức khỏe khi sử dụng.

Những sản phẩm được làm từ trầm hương hiện nay vô cùng đa dạng và nhiều vật được hiện diện rất nhiều trong cuộc sống. Vòng tay làm từ trầm hương là một món trang sức vừa truyền thống lại hiện đại, nhang trầm hương được sử dụng trong các nghi lễ lớn, văn hóa tâm linh.

Mua cây Trầm hương ( Dó bầu) ở đâu Gia lại

Gia lại là tỉnh thành có diện tích lớn thứ hai của Việt Nam và cũng là vùng đất có điều kiện địa khí hậu vô cùng thuận lợi để phát triển cây lâm nghiệp.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi và diện tích lớn Gia lại rất phù hợp phát triển cây Trầm Hương (Dó bầu).

Với sự tận tình và tràn đầy nhiệt huyết của mình, Trung tâm giống cây trồng Tam Đảo không những cung cấp giống cây Dó Bầu chất lượng mà đi kèm còn có đầy đủ các loại giấy tờ bảo hành cho đến tận khi thu hoạch. Khách hàng khi đến với Trung tâm giống cây trồng Tam Đảo nếu chưa có kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây thì sẽ được đội ngũ nhân viên ở đây hướng dẫn một cách kĩ càng về kỹ thuật cũng như cách chăm bón cây có hiệu quả nhất.

Hotline: 0764 456 123

Xem thêm: Mua cây giống trầm hương (Dó bầu) ở đâu Pleiku

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  • Mua cây Trầm hương ở đâu Tây Nguyên
  • KỸ THUẬT TĂNG KHẢ NĂNG NHÂN GIỐNG CỦA CÂY ĐINH LĂNG LÁ NHỎ
  • Những lưu ý khi sử dụng thổ phục linh
  • Cách chọn cây giống sưa đỏ chuẩn khoa học
  • Chữa ong chích (ong đốt) bằng cây (dây) bòng bong
  • Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây ba kích tím

Nguồn: https://duoclieuhoabinh.net.vn/mua-cay-tram-huong-do-bau-o-dau-gia-lai/
Xem thêm bài viết khác

Y TẾ DỰ PHÒNG - Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng


Me

Thành công của một ca phẫu thuật có thể cứu một mạng người nhưng thành công của một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống nhiều triệu người, và kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của cả một dân tộc.