Nấm lim xanh tên gọi khác là gì nấm lim xanh rừng có giá bao nhiêu?

Nấm lim xanh tên gọi khác là gì? Đặc điểm nào xác định tên gọi của nấm lim xanh. Nấm lim xanh rừng có giá bao nhiêu?

Nấm lim xanh tên gọi khác là gì?

Nấm lim xanh tên gọi khác là gì? Nấm lim xanh hay pháp danh khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Nó là một loài thực vật trong họ nấm lim xanh (Ganodermataceae).

Tên gọi nấm lim xanh là do nấm mọc từ thân cây gỗ lim đã chết nằm sâu trong rừng già. Loại nấm này còn được biết đến với nhiều tên gọi như: Nấm Trường Thọ, Thanh Chi, Bạch lim xanh, Tiên Thảo, Vạn Niên Trung… nấm mọc lên từ cây gỗ lim trong rừng nguyên sinh. Cây gỗ này phân bổ chủ yếu ở vùng núi thuộc tỉnh Quảng Nam, thân gỗ thì có độc tính, nhưng nấm mọc trên nó lại không hề độc mà thân thiện với con người và có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Nấm lim xanh được tìm thấy đầu tiên tại vùng Tiên Phước tỉnh Quảng Nam nên còn thường được gọi với tên là: nấm lim xanh Tiên Phước hay nấm lim xanh Quảng Nam.

Nấm lim xanh tự nhiên được chia thành 6 loại với 6 tên gọi khác là:

 • Hồng linh chi đỏ mọc từ rễ cây lim và cho ra nấm màu đỏ.
 • Hắc linh chi phát triển từ vỏ cây để tạo ra một loại nấm đen.
 • Bạch linh chi mọc từ tim cây thành nấm màu trắng.
 • Hoàng linh chi phát triển từ lớp giữa của vỏ và lõi thành cây nấm màu vàng.
 • Thanh chi màu xanh
 • Tử chi màu tím
Nấm lim xanh tên gọi khác là gì?

Nấm lim xanh tên gọi khác là gì?

Ngoài tùy vào vị trí mọc nấm và tuổi nấm mà còn gọi thành nấm lim xanh loại 1, loại 2, loại 3.

 • Nấm lim xanh loại 1: là nấm được mọc trên thân của cây lim đã mục, là loại nâm phá gỗ, có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất và đủ tuổi trưởng thành để khai thác. Loại nấm này thường chân ngắn, tán dầy.
 • Nấm lim xanh loại 2: là nấm mọc từ rễ của cây lim có chất lượng dinh dưỡng thấp hơn nhiều so với loại 1. Đặc điểm nhận thấy là tán mỏng, chân dài khúc khửu.
 • Nấm loại 3: là loại nấm còn non chưa đủ tuổi để khai thác. Nhiều loại còn chưa có tán nấm.
Các loại nấm lim xanh

Các loại nấm lim xanh

Nấm lim xanh rừng có giá bao nhiêu?

Nấm lim xanh được phân thành 4 loại theo chất lượng tương ứng với các mức giá khác nhau.

Giá Nấm lim xanh loại đặc biệt thái lát:

Nấm lim xanh, đặc biệt là nấm thu hái tự nhiên, đạt kích thước trưởng thành, tuổi thọ cao, có màu nâu sẫm, thân cao, to, chắc và cứng. Nấm đã được thái lát và chế biến bằng thuốc gia truyền làm tăng hàm lượng dinh dưỡng trong nấm và có thể sủ dụng ngay khi vừa bóc hộp.

Chất lượng nấm lim xanh loại đặc biệt cao hơn nhiều lần so với loại 1 vì các cây nấm đều được tuyển chọn kyux càng và sơ chế bằng bài thuốc độc quyền trong sách cổ.

Đối tượng nên dùng Nấm lim xanh đặc biệt: Áp dụng cho người đang điều trị bệnh ung thư hiểm nghèo, mua làm quà cho người thân

Giá nấm lim xanh loại đặc biệt: 4.000.000 đ/kg

Ghi chú:

 • Bạn nên chọn những nơi bán nấm uy tín.
 • Các sản phẩm phải được đóng gói cẩn thận đủ giấy tờ hướng dẫn và hạn sử dụng.
Nấm lim xanh rừng có giá bao nhiêu?

Nấm lim xanh rừng có giá bao nhiêu?

Giá Nấm Lim Xanh Loại 1

Nấm lim xanh loại 1 là loại nấm được thu hoạch tự nhiên, đã đạt kích thước trưởng thành, thân nấm vừa phải, to khỏe cứng cáp, cả cây nấm còn đầy đủ mũ và chân nấm. Loại này chỉ mọc từ thân cây lim và có nguyên hình dáng nấm.

Ngoài ra, nấm lim xanh loại 1 có đủ thời gian sinh trưởng mang lại dược tính tốt để điều trị các bệnh ung thư, u bướu, xơ gan, điều trị bệnh gút, tiểu đường, đau dạ dày, đại tràng…

Đối tượng nên dùng nấm lim xanh Loại 1: Người kết hợp tây y với Nấm lim xanh để điều trị ung thư, người hỗ trợ điều trị ung thư, u bướu, tiểu đường, người đang điều trị các bệnh như: viêm gan B, xơ gan, xơ gan các bệnh xơ gan cổ trướng, gout, cao huyết áp,..

Giá Nấm Lim Xanh Loại 1: 2.600.000 vnđ/kg

Giá nấm lim xanh loại 2 và 3:

Nấm lim xanh loại 2 là loại nấm được thu hái tự nhiên, nấm còn non, chưa hình thành tai hoặc nhỏ, đường kính tai nấm từ 1-3cm, thân nấm vừa phải, chắc và khỏe. , nấm vẫn còn nguyên. cây, gốc còn dính gỗ Lim.

Nhiều bên bán còn chưa sơ chế loại bỏ độc tố nên khi mua về cần chế biến kỹ càng trước khi sử dụng.

Đối tượng nên dùng nấm lim xanh: Áp dụng cho người muốn giải độc gan, thanh lọc cơ thể, suy nhược cơ thể, uống nhiều bia rượu, phụ nữ làm đẹp,…

Giá nấm lim xanh Loại 2,3: 1.100.000 – 2.500.000 vnđ/kg

Xem thêm bài viết khác


Y TẾ DỰ PHÒNG - Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng


Me

Thành công của một ca phẫu thuật có thể cứu một mạng người nhưng thành công của một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống nhiều triệu người, và kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của cả một dân tộc.